Trang chủ
Giới thiệu
Báo chí nói về GLN
Khóa học tiếng Anh
Giao lưu với học viên
Bản tin GLN
Tuyển dụng
Album/Video
Liên hệ
Mô hình đào tạo
Đội ngũ giáo viên
Đội ngũ nhân viên
Câu hỏi thường gặp
Nội quy học tập
Luyện thi IELTS
Tiếng Anh Nghe Nói
Tiếng Anh Giao Tiếp
Tiếng Anh Tổng Quát
Tiếng Anh Thiếu Nhi
Tiếng Anh Thiếu Niên
Tiếng Anh Thương Mại
Tiếng Anh dành cho Doanh Nghiệp
Học Tiếng Anh Online
Bảng vàng GLN
What the students say?
Phần thưởng học viên đạt điểm cao
Giáo viên
Nhân viên
Album
Video
GLN IELTS Review Center
Sơ đồ đến văn phòng
Dòng sự kiện
»Luyện thi IELTS - khóa học Pre IELTS khai giảng ngày 21/5 tại GLN Keangnam
»Nguyễn Hồng Hạnh (7.5 IELTS – 7.5 Writing) – “Tự tin là yếu tố quan trọng nhất ”
»GLN tại ngày hội Siêu thị việc làm 2012
»Chúc mừng chị Nguyễn Hồng Hạnh - Bộ Ngoại giao Việt Nam - đạt 7.5 IELTS
»Luyện thi IELTS - Khóa học IELTS Introduction khai giảng ngày 17/5 tại GLN Nguyễn Thị Định
Tin tức sự kiện
»
Bí quyết thành công
Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp POWER
Từ Power ở đây vừa có nghĩa là sức mạnh, năng lực, vừa là tên gọi của một phương pháp học tập ở bậc đại học do GS Robert Feldman (ĐH Massachusetts) đề xướng nhằm hướng dẫn SV, đặc biệt là SV năm nhất một cách học
tiếng Anh
có hiệu quả nhất.
Phương pháp P.O.W.E.R bao gồm 5 yếu tố cơ bản:
1. Prepare (chuẩn bị sửa soạn):
Quá trình học tập ở đại học không phải chỉ bắt đầu ở giảng đường khi SV nghe thầy giáo giảng bài hoặc trao đổi, tranh luận với các bạn đồng học. Quá trình này chỉ thật sự bắt đầu khi SV chuẩn bị một cách tích cực các điều kiện cần thiết để tiếp cận môn học như: đọc trước giáo trình, tìm tài liệu có liên quan. Sự chuẩn bị tư liệu này càng trở nên hiệu quả hơn khi đi liền với nó là một sự chuẩn bị về mặt tâm thế để có thể tiếp cận kiến thức một cách chủ động và sáng tạo.
Với sự chuẩn bị tâm thế này, SV có thể chủ động tự đặt trước cho mình một số câu hỏi liên quan đến nội dung sẽ được đặt trên lớp, thậm chí có thể tự tạo cho mình một cái "khung tri thức" để trên cơ sở đó có thể tiếp nhận bài học một cách có hệ thống. Với cách chuẩn bị tích cực này, tri thức mà SV có được không phải là một tri thức được truyền đạt một chiều từ phía người dạy mà còn do chính SV tự tạo ra bằng cách chuẩn bị các điều kiện thực thể và tâm thể thuận lợi cho sự tiếp nhận tri thức. Nói "học là quá trình hợp tác giữa người dạy và người học" có nghĩa là như vậy.
2. Organize (tổ chức):
Sự chuẩn bị nói trên sẽ được nâng cao hơn nữa khi SV bước vào giai đoạn thứ hai, giai đoạn người SV biết tự tổ chức, sắp xếp quá trình học tập của mình một cách có mục đích và hệ thống.
3. Work (làm việc):
Một trong những sai lầm của việc học tập cũ là tách rời việc học tập ra khỏi lao động trong khi lao động(làm việc) chính là một quá trình học tập có hiệu quả nhất. Trong giai đoạn này SV phải biết cách làm việc một cách có ý thức và có phương pháp ở trong lớp và trong phòng thí nghiệm, thực hành. Các hình thưcs lao động trong môi trường đại học rất đa dạng, phong phú: lắng nghe và ghi chép bài giảng, thuyết trình hoặc thảo luận, truy cập thông tin, xử lí các dữ liệu, bài tập, thực tập các thí nghiệm, tất cả đều đòi hỏi phải làm việc thật nghiêm túc, có hiệu quả.
4. Evaluate (đánh giá):
Ngoài hệ thống đánh giá của nhà trường, SV còn phải biết tự đánh giá chính bản thân mình cũng như sản phẩm do mình tạo ra trong quá trình học tập. Chỉ có qua đánh giá một cách trung thực,SV mới biết mình đang đứng ở vị trí, thứ bậc nào và cần phải làm thế nào để có thể cải thiện vị trí, thứ bậc đó. Tự đánh giá cũng là một hình thức phản tỉnh để qua đó nâng cao trình độ và ý thức học tập.
5. Rethink (suy nghĩ lại):
Khả năng suy nghĩ lại này giúp SV luôn biết cách cải thiện điều kiện, phương pháp và kết quả học tập của mình. Về bản chất, tư duy đại học không phải là một thứ tư duy đơn tuyển, một chiều mà đó chính là hình thức tư duy đa tuyển, phức hợp đòi hỏi người học, người dạy, người nghiên cứu phải có tính sáng tạo cao, luôn biết cachs lạt ngược vấn đề theo một cách khác, soi sáng vấn đề từ những khía cạnh chưa ai đề cập đến. Khả năng suy nghĩ lại này cũng gắn liền với khả năng làm lại (redo) và tái tạo quá trình học tập trên can bản nhận thức mới đối với vấn đề và kết quả đã đặt ra.
Cuối cùng, chữ R của giai đoạn thứ năm này cũng có nghĩa là Recreate (giải lao, giải trí, tiêu khiển), một hoạt động cũng quan trọng không kém so với các hoạt động học tập chính khóa. Ở đây cần nhớ rằng ai không biết cách nghỉ ngơi, giải trí, tiêu khiển thì người đó cũng không biết cách học tập hoặc học tập không có kết quả cao.
Bài viết : "
Học Tiếng Anh
Theo Phương Pháp POWER" được đăng trên website:
http://gln.edu.vn
Chia sẻ thông tin này cho bạn bè:
Tin mới nhất
Nguyễn Hồng Hạnh (7.5 IELTS – 7.5 Writing) – “Tự tin là yếu tố quan trọng nhất ”
(16/05/2012)
Lê Thị Hạnh Liên (7.5 IELTS) – Để đạt IELTS cao cần vững về ngữ pháp và từ vựng
(04/05/2012)
Phạm Thanh Thảo (7.5 IELTS) - Đạt 9.0 Reading không khó
(27/04/2012)
Bạn đã biết gì về IELTS?
(16/04/2012)
Câu cửa miệng của Teen Mỹ: xem họ nói gì!
(13/04/2012)
Ý nghĩa của từ FAMILY, WIFE và HUSBAND
(10/04/2012)
15 lời khuyên học tiếng Anh hiệu quả
(09/04/2012)
Cách phát âm đuôi "-ed" trong động từ quá khứ
(22/03/2012)
Nguyên tắc học tiếng Anh hay bất kì ngoại ngữ nào cần biết
(27/02/2012)
Bạn Đào Hạnh Phương (8.0 IELTS): "Chăm chỉ là chìa khóa để thành công"
(13/02/2012)
Cách học tiếng Anh hiệu quả
(24/02/2012)
Những câu chúc bằng tiếng Anh ngọt ngào nhất trong ngày Vanlentine
(10/02/2012)
Chị Phạm Thị Lê Thúy (7.0 IELTS) – “Cần có một chiến lược đúng đắn khi ôn thi”
(31/01/2012)
Những câu chúc Tết bằng tiếng Anh ý nghĩa nhất
(14/01/2012)
Anh Trần Hồng Quang (7.0 IELTS): "Giữ tâm lý thoải mái khi đi thi"
(28/12/2011)
Những website hữu hiệu nhất giúp teen dễ dàng "săn" học bổng
(19/12/2011)
Nguyễn Văn Nhương 7.5 IELTS: “Tập trung vào thế mạnh của bản thân”
(08/12/2011)
5 bước học từ mới hiệu quả mỗi ngày
(05/12/2011)
Những câu nói tiếng anh hay nhất về tình yêu
(29/11/2011)
Những mẫu câu tiếng anh thông dụng
(23/11/2011)
Những thành ngữ đi với TO BE...
(17/11/2011)
Cách dùng double/twice, three times, four times…
(08/11/2011)
Bạn muốn nâng bandscore từ 6.0 lên 9.0 phần 2
(24/10/2011)
Bạn muốn nâng IELTS bandscore từ 6.0 lên 9.0 phần 1
(24/10/2011)
Một số cụm từ hay trong tiếng Anh
(20/10/2011)
Các Cụm Giới Từ Thông Dụng
(07/10/2011)
Nguyễn Bình An: “ Luyện thi IELTS có mục đích và quyết tâm là yếu tố cốt lõi”
(28/09/2011)
Ôn thi bốn kĩ năng trong IELTS như thế nào cho hiệu quả?
(28/09/2011)
Trả lời các câu hỏi tiếng Anh trong phỏng vấn (phần 1)
(17/09/2011)
Cách tính điểm thi IELTS
(17/09/2011)
20 Tháng Năm 2012 12:21 SA
Lịch khai giảng & học phí
Đăng ký thi kiểm tra trình độ
Đăng ký thi IELTS
Tài liệu tiếng Anh
Luyện Thi IELTS Online
Cách tính điểm thi IELTS
Lịch thi IELTS MOCK TEST
Kết quả thi thử IELTS MOCK TEST
Hỗ trợ trực tuyến
042 260 1624 - 043 869 2711 - 043 555 8271
GLN.KeangNam.H Nhung
GLN.KeangNam.Mai Huyền
GLN.KeangNam.Thái Anh
GLN.KeangNam.Thu Thủy
GLN.KeangNam.Thu Trang
GLN.NTD.Thanh Loan
GLN.NTD.Ngọc Diệp
GLN.NTD.Đặng Thảo
GLN.NTD.Thúy Quỳnh
GLN.NTD.Bích Huyền
GLN.TDN.Bích Diệp
GLN.TDN.Bích Ngọc
GLN.TDN.Thu Hoài
GLN.TDN.Trần Hương
GLN.TDN.Minh Hiền
Đăng ký nhận bản tin
Name :
Email :
Code
Video
This will be replaced by the SWF.
Thăm dò ý kiến
Bạn biết đến GLN qua các kênh nào?
Bạn bè, người quen
Internet
Báo chí
Ti vi
Các kênh khác....
Archived Polls